ApsaraDB: รวดเร็ว แข็งแกร่ง และปลอดภัยยิ่งขึ้น

Alibaba Cloud ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำในรายงาน Gartner® Magic Quadrant™ ประจำปี 2564 ด้านระบบจัดการฐานข้อมูลแบบคลาวด์อีกครั้ง

โยกย้ายฐานข้อมูลของคุณไปยัง Alibaba Cloud

กลุ่มผลิตภัณฑ์มากมาย

Alibaba Cloud เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่เสนอโซลูชันฐานข้อมูลรูปแบบคลาวด์ที่มากที่สุด สามารถส่งมอบโซลูชันที่จำเป็นแก่การจัดเก็บ ประมวลผล วิเคราะห์และจัดการข้อมูลของคุณเพื่อรองรับและเพิ่มคุณค่าให้แก่ธุรกิจของคุณ ระบบฐานข้อมูลของเรารองรับโซลูชันฐานข้อมูลรูปแบบโอเพนซอร์สและเชิงพาณิชย์หลักทั้งหมด รวมถึง MongoDB, PostgreSQL, MySQL, SQL Server และ Redis

ความน่าเชื่อถือและความสามารถในการปรับขนาดได้

ฐานข้อมูลของ Alibaba Cloud สามารถเสริมพลังให้แก่ธุรกิจของคุณในทุกขนาดขององค์กร โซลูชันฐานข้อมูลต่างๆ อย่างเช่น RDS และ PolarDB ได้สนับสนุนระบบที่อยู่เบื้องหลังของ Alibaba ในเทศกาลชอปปิง Double 11 ประจำปี ซึ่งถือเป็นวัน Black Friday ของประเทศจีนและเป็นงานชอปปิงออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

โซลูชันฐานข้อมูลของเราได้สนับสนุนลูกค้ากว่า 100,000 ราย ด้วยฐานข้อมูลกว่า 400,000 ฐานข้อมูลที่โฮสต์บน Alibaba Cloud
Alibaba Cloud เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของผู้ให้บริการฐานข้อมูลบนระบบคลาวด์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

มาพร้อมกับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์ที่ทรงพลัง

ฐานข้อมูลของเรา ซึ่งผนวกรวมเข้ากับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ของเรา มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ เช่น การกู้คืนข้อมูลและการปรับปรุงประสิทธิภาพให้มากที่สุดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณ เตรียมพร้อมสำหรับการปฏิวัติคลาวด์-เนทีฟได้มากขึ้น

บริการผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูล

ประเภทฐานข้อมูล ผลิตภัณฑ์ รูปแบบการใช้งาน

คลัสเตอร์ฐานข้อมูลคลาวด์แบบเฉพาะ (CDDC)

คลัสเตอร์บริการฐานข้อมูลแบบควบคุมได้และแบบอัตโนมัติบน Alibaba Cloud

ApsaraDB for MyBase ApsaraDB for MyBase

ใหม่

บริการฐานข้อมูลบนระบบคลาวด์ที่คุ้มค่าใช้จ่ายสำหรับคลัสเตอร์แบบเฉพาะ ที่มีพื้นที่หน่วยความจำส่วนเผื่อ การใช้งานในรูปแบบไฮบริด กำหนดการทรัพยากรและมอบอำนาจอย่างมากขึ้น

การประมวลผลธุรกรรมออนไลน์ (OLTP)

ผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูลธุรกรรมเชิงสัมพันธ์แบบครอบคลุมบน Alibaba Cloud

PolarDB PolarDB เจนเนอเรชันใหม่ของ "Super MySQL PostgreSQL หรือ Oracle ที่เข้ากันได้" รองรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 100 TB
DBStack DBStack

ใหม่

แพลตฟอร์ม ApsaraDB ได้ปรับใช้บนโครงสร้างพื้นฐานใดๆ ภายใต้กรรมสิทธิ์ของคุณทั้งหมด
ApsaraDB RDS for MySQL ApsaraDB RDS for MySQL บริการ MySQL ที่เพิ่มความพร้อมใช้งาน และประสิทธิภาพรวมถึงรองรับเวอร์ชัน 5.5, 5.6, 5.7 และ 8.0
ApsaraDB RDS for PostgreSQL ApsaraDB RDS for PostgreSQL บริการ PostgreSQL ที่สามารถติดตาม ตรวจสอบ สำรอง และกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติแบบอัตโนมัติ ที่สามารถใช้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
ApsaraDB RDS for SQL Server ApsaraDB RDS for SQL Server บริการ SQL Server ที่โฮสต์บนระบบคลาวด์ได้อย่างคุ้มค่าใช้จ่าย มาพร้อมความสามารถในการติดตาม ตรวจสอบ สำรอง และกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติโดยอัตโนมัติ
ApsaraDB RDS for MariaDB TX ApsaraDB RDS for MariaDB TX MariaDB ที่โฮสต์บนระบบคลาวด์ รุ่นสำหรับองค์กร
PolarDB-X PolarDB-X บริการแบ่งเก็บฐานข้อมูลเป็นส่วนๆ นอกเหนือจาก RDS และ PolarDB เพื่อรองรับข้อมูลธุรกิจที่ใช้ทำธุรกรรมจำนวนมหาศาล

NoSQL

ฐานข้อมูลกึ่งโครงสร้างหรือไม่มีโครงสร้างที่สร้างมาเพื่อสมรรถนะที่เหนือกว่า

ApsaraDB for Redis ApsaraDB for Redis Redis ที่มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและคุ้มค่าใช้จ่าย มาพร้อมกับระบบแคชในหน่วยความจำ และการเข้าถึงแอปพลิเคชันด้วยความเร็วสูง
ApsaraDB for MongoDB ApsaraDB for MongoDB บริการ MongoDB ที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น
Time Series Database (TSDB) Time Series Database (TSDB) บริการฐานข้อมูล Time Series ออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูง เสถียร น่าเชื่อถือ และคุ้มค่าใช้จ่าย

GDB GDB เร็วๆ นี้

ฐานข้อมูลรูปแบบแผนภูมิที่รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ มาพร้อมกับ TinkerPop อินเทอร์เฟซ Gremlin และคุณสมบัติ ACID
ApsaraDB for HBase ApsaraDB for HBase

ใหม่

บริการ HBase ที่เพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ พร้อมรองรับระบบอีคอมเมิร์ซหลักของ Alibaba อีกด้วย
Time Series Database สำหรับ InfluxDB® Time Series Database สำหรับ InfluxDB®

ใหม่

บริการฐานข้อมูล Time Series ออนไลน์ที่คุ้มค่าใช้จ่าย เข้ากันได้กับบริการ InfluxDB รูปแบบโอเพนซอร์ส รวมถึงมีความพร้อมใช้งานสูง และมอบคุณสมบัติด้านการปรับขนาดได้อย่างอัตโนมัติ

การประมวลผลการวิเคราะห์ข้อมูลแบบออนไลน์ (OLAP)

บริการคลังข้อมูลบนระบบคลาวด์และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลชั้นนำระดับโลกเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลที่รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง

AnalyticDB for MySQL AnalyticDB for MySQL บริการคลังข้อมูลรูปแบบเรียลไทม์ สามารถประมวลผลข้อมูล PB ที่มีการทำงานพร้อมกันได้เป็นอย่างมากด้วยความหน่วงต่ำ
AnalyticDB for PostgreSQL AnalyticDB for PostgreSQL คลังข้อมูลออนไลน์ที่เพิ่มประสิทธิภาพและขนาด โดยใช้ฐานข้อมูล Greenplum รูปแบบโอเพนซอร์ส
Data Lake Analytics Data Lake Analytics บริการวิเคราะห์ข้อมูลรวมแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ที่ชำระค่าบริการตามการใช้งาน จากแหล่งข้อมูลหลายแห่ง (OSS, RDBMS เป็นต้น)
ApsaraDB for ClickHouse ApsaraDB for ClickHouse

ใหม่

คลังข้อมูลที่มีการขยายขนาด ตรวจสอบ และการรักษาความปลอดภัยแบบออนไลน์โดยใช้ฐานข้อมูล ClickHouse รูปแบบโอเพ่นซอร์ส

ตัวช่วยอรรถประโยชน์

ช่องทางด่วนและอรรถประโยชน์สำหรับระบบนิเวศฐานข้อมูลบนคลาวด์

Data Transmission Service (DTS) Data Transmission Service (DTS) บริการโยกย้ายและซิงค์ข้อมูลระหว่างประเภทที่จัดเก็บข้อมูลต่างๆ
Database Backup (DBS) Database Backup (DBS) Database Backup จะทำให้มีการปกป้องข้อมูลอย่างแข็งแกร่งใน Alibaba Cloud, IDC, ระบบคลาวด์แบบไฮบริด หรือระบบคลาวด์ของบุคคลภายนอก
Data Management (DMS) Data Management (DMS) บริการจัดการข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ให้เกิดประสิทธิภาพและประสานงานกับบน Alibaba Cloud หรือระบบคลาวด์แบบไฮบริด
Database Autonomy Service (DAS) Database Autonomy Service (DAS)

ใหม่

แพลตฟอร์มฐานข้อมูลที่ขับเคลื่อนตนเอง: ซ่อมแซมด้วยตนเอง เพิ่มประสิทธิภาพให้มากที่สุดด้วยตนเองและรักษาความปลอดภัยด้วยตนเอง

คลัสเตอร์ฐานข้อมูลคลาวด์แบบเฉพาะ (CDDC)

NoSQL