×
Community Blog Server Migration Center (SMC) là gì ?

Server Migration Center (SMC) là gì ?

Server Migration Center (SMC) là một nền tảng giúp người dùng dễ dàng di chuyển dữ liệu đa nền tảng và môi trường được phát triển bởi Alibaba Cloud.

Server Migration Center (SMC) là gì ?

Server Migration Center (SMC) là một nền tảng giúp người dùng dễ dàng di chuyển dữ liệu đa nền tảng và môi trường được phát triển bởi Alibaba Cloud. SMC cho phép bạn di chuyển một hoặc nhiều máy chủ nguồn đến Alibaba Cloud. Máy chủ nguồn có thể là máy chủ trong các trung tâm dữ liệu (servers in self-managed data centers) , máy ảo ( virtual machines ) , máy chủ trên các nền tảng đám mây khác (third-party cloud servers ) hoặc máy chủ của các loại khác nhau. Khi sử dụng SMC để di chuyển máy chủ, bạn sẽ bị tính phí cho các tài nguyên Elastic Compute Service (ECS) được sử dụng trong quá trình di chuyển. ECS bao gồm các trường hợp trung gian, bản snapshot và đĩa hệ thống và đĩa dữ liệu được gắn vào các trường hợp trung gian. Bên cạnh đó, SMC còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội:

  • Độc lập với môi trường cơ bản của máy chủ nguồn: SMC hỗ trợ di chuyển các hình thức di chuyển như P2C, V2C và C2C và hoàn toàn tự động.
  • Khả năng di chuyển mà không bị gián đoạn và không cần dừng các dịch vụ trên máy chủ nguồn.
  • Cấu hình đơn giản, gọn nhẹ và linh hoạt, không yêu cầu cài đặt. Người dùng có thể lựa chọn phương pháp cho riêng mình. Đồng thời, SMC hỗ trợ quản lý toàn bộ tiến trình di chuyển bằng cách sử dụng SMC Console hoặc gọi các thao tác thông qua API.
  • Các hệ điều hành chính bao gồm Windows 2003 trở lên, CentOS, Red Hat, Ubuntu, Debian, SUSE và openSUSE.
  • Khả năng truyền tải dữ liệu an toàn, bảo mật. Nền tảng SMC sử dụng khóa RSA 2048-bit để mã hóa dữ liệu trong suốt quá trình truyền tải. Bên cạnh đó, SMC cho phép người dùng sử dụng mạng riêng như cổng VPN cũng như các kết nối vật lý do Alibaba Cloud Express Connect cung cấp.

Video giới thiệu

Quá trình Migration

SMC bao gồm SMC client và SMC console. Hình ảnh bên dưới cho thấy cách chuyển một máy chủ thành Elastic Compute Service (ECS) image.

p314380

Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn

  • Hướng dẫn chuyển server Linux lên Alibaba Cloud bằng Server Migration Center (SMC) thông qua SSH
  • Hướng dẫn chuyển server Linux lên Alibaba Cloud bằng Server Migration Center (SMC) thông qua go2aliyun_client
  • Hướng dẫn chuyển server Windows lên Alibaba Cloud bằng Server Migration Center (SMC)

Tài liệu tham khảo

0 0 0
Share on

Tran Phuc Hau

10 posts | 2 followers

You may also like

Comments

Tran Phuc Hau

10 posts | 2 followers

Related Products